Hội nghị khoa học lần X - 2016

       HỘI NGHỊ KHOA HỌC LẦN THỨ X

Ngày 11 tháng 11 năm 2016 , Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên – ĐHQG tp Hồ Chí Minh đã tổ chức “Chương trình hội nghị khoa học lần 10” với nhiều tiểu ban đến từ các khoa.

Toàn cảnh Hội nghị Khoa học lần 10.

 

Tiểu ban Địa chất có 32 đề tài được báo cáo và 7 đề tài được báo cao bằng hình thức poster. Trong đó tiểu ban địa chất được chia làm hai phân ban cụ thể là phân ban I “ĐỊA CHẤT, DẦU KHÍ VÀ KHOÁNG SẢN” , phân ban II “ĐỊA CHẤT THỦY VĂN, ĐỊA CHẤT CÔNG TRÌNH VÀ ĐỊA CHẤT MÔI TRƯỜNG”

Tiểu ban Địa chất đã có nhiều thảo luận và đóng góp ý kiến tích cực cho các đề tài về địa chất, dầu khí và khoáng sản tham gia báo cáo được hoàn thiện hơn trong thời gian tới và hứa hẹn sẽ có nhiều báo cáo thiết thực, ý nghĩa và chất lượng trong các đợt báo cáo sắp tới.

Chương trình hội nghị báo cáo khoa học lần 10 của tiểu ban địa chất được bắt từ lúc 10h00 tại 2 phân ban với sự tham dự của hơn 100 lượt đại biểu tham dự. 

Cô ThS. Nguyễn Thị Ngọc Thanh đón tiếp đại biểu tại phân ban I.

 

ThS. Nguyễn Thùy Dung đón tiếp đại biểu tại phân ban II

Tiểu Ban Địa chất được tổ chức với sự chủ trì của TS. Nguyễn Kim Hoàng – Trưởng khoa Địa . Tại hai phân ban đề tài được báo cáo đến từ Khoa Địa chất - Trường ĐH KHTN  ĐHQG-HCM, Khoa Kỹ Thuật Địa Chất và Dầu Khí - Trường ĐH Bách khoa ĐHQG-HCM, Hội Dầu Khí Việt Nam, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM, Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền bắc, Trường ĐH TNMT Hà Nội, Viện Địa lý tài nguyên Tp.HCM

TS. Nguyễn Kim Hoàng – Trưởng khoa Địa Chất chủ trì hội nghị.

Phân ban Địa chất, Dầu khí và Khoáng sản trước giờ báo cáo.

 

Các đại biểu tham dự tại phân ban 2 ĐỊA CHẤT THỦY VĂN, ĐỊA CHẤT CÔNG TRÌNH VÀ ĐỊA CHẤT MÔI TRƯỜNG”

Đại biểu thầy cô và các bạn sinh viên đến tham dự Hội nghị khoa học lần 10. 

Báo cáo viên ThS. Phạm Tuấn Long – Khoa Địa Chất trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM báo cáo đề tài “ẢNH HƯỞNG CỦA CARBON DIOXIDE TRONG CÔNG TÁC THĂM DÒ - KHAI THÁC DẦU KHÍ Ở LÔ 15-2 BỂ CỬU LONG”

Trong buổi báo cáo đã có nhiều đóng góp từ các đề tài có ý nghĩa thiết thực trong thực tiễn để giải quyết các vần liên quan về môi trường,tiềm năng ứng dụng của các vùng,…

Bên cạnh các đề tài báo cáo oral còn có 7 đề tài được báo cáo dưới dạng poster được các thầy cô và các bạn sinh viên khoa Địa chất, trường ĐH KHTN-ĐHQG-HCM thực hiện. Các đề tài này đã thu hút được một lượng lớn lướt sinh viên đến tìm hiểu. 

 

Thông qua hội nghị khoa học lần X đã tạo được môi trường giao lưu học hỏi giữa các trường đại học với nhau, giải quyết các vấn đề liên quan về địa chất, nâng cao tinh thần hợp tác hữu nghị giữa các trường đại học các viện nghiên cứu,… Tạo điều kiện môi trường học tập thực tế cho các bạn sinh viên tham gia hội nghị có được các định hướng thiết thực và chính xác cho bản thân.

Các đề tài được báo cáo trong chương trình Hội nghị Khoa học lần 10:

+ Hình thức oral : http://www.geology.hcmus.edu.vn/index.php?route=news/news&news_id=120

+ Hình thức Poster: http://www.geology.hcmus.edu.vn/index.php?route=news/news&news_id=121

BTT Khoa Địa chất