Địa chất hội ngộ 20-11-2016

“Ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11” hằng năm là ngày mà các bạn học sinh, sinh viên trên khắp đất nước gửi những lời chúc, lời tri ân đến Quý thầy cô thân yêu! Hòa cùng không khí ấm áp bao la tình thầy trò, ngày 19 tháng 11 năm 2016, Khoa Địa chất – Trường ĐH. Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Tp. HCM đã tổ chức buổi lễ chào mừng “Ngày nhà giáo Việt Nam và Hội ngộ cựu sinh viên Địa chất” tại Giảng đường 1 - 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 Tp. HCM đã tạo cơ hội cho các thế hệ cựu sinh viên có dịp gặp gỡ, trao đổi và gửi những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất đến Quý thầy cô.

Chương trình chào mừng “Ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội ngộ cựu sinh viên Địa chất” được tổ chức gồm 3 phần: lễ, hội và giao lưu có sự đan xen nhau.

Chương trình bắt đầu từ rất sớm với sự chuẩn bị kỹ càng và chuyên nghiệp của thầy cô trong Ban tổ chức và các bạn sinh viên địa chất đã làm cho sân Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trở nên lung linh, ấm cúng nhiều sắc màu.

Khi đồng hồ điểm 7 giờ 30 phút, trên sân trường các hoạt động bắt đầu diễn ra các gian hàng:  ẩm thực ; đá quý; triển lãm ảnh; báo tường; tranh đá quý, hình ảnh ký ức,…

 

Bên cạnh các gian hàng và triển lãm ảnh còn có các trò chơi vận động như nhảy “Flashmod”; gameshow kiến thức “Rung chuông vàng”.

        Tại Giảng đường 1, lễ khai mạc diễn ra đúng 9g00’, với sự tham dự của Quý thầy cô qua các thời kỳ như : PGS.TS Huỳnh Trung, PGS.TSKH. Vũ Quang Bính; PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Lan; TS. Nguyễn Hữu Phước; ThS. GVC. Trần Phú Hưng; Cô Trương Thị Hoa; và Quý thầy cô tham gia thỉnh giảng: PGS.TS. Nguyễn Văn Lập; PGS.TS. Tạ Thị Kim Oanh; TS. Vũ Văn Vĩnh; ThS. Đào Thanh Tùng; ThS. Trần Đại Thắng; ThS. Đinh Quang Sang; đại diện các nhà tài trợ: Công ty Hoàn Long – Hoàn Vũ, Hội đá quý Thành phố, Công ty Ngọc trai Khánh Hòa và các thế hệ cựu sinh viên địa chất cùng toàn thể Quý thầy cô trong Khoa.

Mở đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Kim Hoàng - Trưởng Khoa Địa chất, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu chào mừng “Ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội ngộ Cựu sinh viên Địa chất” lần X và báo cáo tổng quan hoạt động của Khoa trong những năm qua. Trưởng Khoa nhấn mạnh: “Có được những thành tựu .... là do công lao của các thế hệ giảng viên, viên chức và sinh viên của Khoa, trong đó vai trò các thầy cô hết sức to lớn và cũng không thể không kể đến vai trò hổ trợ của các Cựu sinh viên và các nhà tài trợ. Các thầy cô giảng dạy hiện nay đang kế tục truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước”. Trong thời gian tới, Trưởng Khoa cũng nêu rõ: “Qua buổi lễ hôm nay, Ban chủ nhiệm Khoa cùng Ban Liên lạc Cựu sinh viên tiếp tục xây dựng tổ chức Cựu sinh viên Địa chất gắn liền với Hội Cựu sinh viên Trường với hoạt động có tổ chức, ổn định và có mục đích thiết thực hơn, sử dụng đúng và có hiệu quả các đóng góp của các Cựu sinh viên. Có 4 nội dung chính đặt ra với sự hưởng ứng, đóng góp của các Cựu sinh viên: 1) Quỹ tương thân tương ái Nhà giáo; 2) Quỹ hoạt động Cựu sinh viên; 3) Quỹ học bổng cho sinh viên và 4) Mẫu vật cho Bảo tàng địa chất của Khoa”.

            Tiếp theo là phần tri ân Quý thầy cô, Ban Chủ nhiệm Khoa, Cựu sinh viên và sinh viên Địa chất đã gửi những bó hoa tươi thắm mang đậm nghĩa tình thầy trò và lời chúc sức khỏe đến Quý thầy cô.

    

Nhân dịp này, TS. Nguyễn Hữu Phước đại diện cho các Thầy Cô về hưu phát biểu trong buổi lễ, ôn lại những kỹ niệm xưa trong thời gian giảng dạy.

 

 

Anh Nguyễn Văn Trung, thay mặt Cựu sinh viên cũng đôi lời phát biểu, cám ơn công lao các Thầy Cô và hứa tiếp tục hổ trợ cho hoạt động Cựu sinh viên và của Khoa.

Ngày nhà giáo Việt Nam không những  ngày tri ân Quý thầy cô mà còn là ngày mà các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt nhận được sự động viên giúp đỡ của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, các anh chị cựu sinh viên đã trao 21 xuất học bổng cho các bạn SV, giúp các bạn có thêm nhiều động lực để bước tiếp trên con đường học tập.

Đáp lại sự hổ trợ ấy, Nguyễn Lợi Lộc sinh viên khóa 2014 đại diện các bạn sinh viên nói lên những suy nghĩ và gửi lời chúc đến Quý thầy cô.

ThS.GVC. Trần Phú Hưng - Nguyên Trưởng Khoa Địa chất - Trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên Địa chất giai đoạn 2012 - 2016 báo cáo tình hình hoạt động của Ban liên lạc trong thời gian qua và kết thúc nhiệm vụ Ban Liên lạc giai đoạn 2012 - 2016.

TS. Nguyễn Kim Hoàng – Trưởng Ban Tổ chức giới thiệu danh sách Ban Liên lạc mới nhiệm kỳ 2016 – 2018 gồm 15 người với Trưởng Ban Liên lạc là PGS.TS. Huỳnh Ngọc Sang và  được mọi người đồng ý. Thay mặt Ban Liên lạc, PGS.TS. Huỳnh Ngọc Sang nhận nhiệm vụ và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của Ban liên lạc trong nhiệm kỳ mới này.

Buổi lễ, đã tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi và ôn lại kỷ niệm giữa Quý thầy cô và các anh chị cựu sinh viên, cũng như các hoạt động tri ân thầy cô của các bạn SV nhằm gắn kết sinh viên với thầy cô,  gắn kết các bạn sinh viên và các anh chị cựu sinh viên qua các thế hệ nhằm ngày càng đưa khoa Địa chất phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa Địa chất xin chân thành cảm ơn các đơn vị đã tài trợ cho chương trình thành công tốt đẹp.