Hình ảnh khoa địa chất "ĐỊA CHẤT - NGHĨA ĐẤT - TÌNH THẦY"

ĐỊA CHẤT - NGHĨA ĐẤT - TÌNH THẦY

Hòa chung không khí của khắp nơi hướng về những người thầy, người cô đã cống hiến cho nên giáo dục Việt Nam, trong ngày 20/11/2014 tại Hội trường I, Đại học Khoa học Tựnhiên, Đoàn khoa – Liên chi Hội khoa Địa chất đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày hội Truyền thống Khoa Địa chất và ngày Nhà giáo Việt Nam 2014 với chủ đề: “ Địa chất-Tình đất-Nghĩa Thầy”.

Tham dự ngày hội Truyền thống Khoa Địa chất và ngày Nhà giáo Việt Nam2014 có sự góp mặt của PGS.TS. Huỳnh Trung, Ban chủnhiệm khoa, quý thầy cô, chi Đoàn cán bộtrẻ, các anh chị cựu sinh viên và đông đảo các bạn sinh viên trong Khoa Địa chất.

Mở đầu cho ngày hội là cuộc thi cắm hoa gửi đến thầy cô của các bạn sinh viên. Những lẵng hoa tươi thắm nhưlà những lời tri ân ý nghĩa đến những “Người lái đò”dìu dắt bao thếhệsinh viên trên con đường tri thức. Bên cạnh đó, các gian hàng ẩm thực, thưpháp, đá quý,… cũng thu hút khá đông sinh viên. Chuyên mục chụp ảnh “We love Gemstone” của Đội hình chuyên Địa chất được các bạn sinh viên trong và ngoài khoa hưởng ứng.
 Vào lúc 14h cùng ngày, lễ kỷ niệm ngày Truyền thống Khoa và ngày Nhà giáo Việt Nam chính thức bắt đầu. Sau tiết mục múa của nữ sinh 2 lớp tân sinh viên khóa K14 với chủ đề “Khoảng lặng phía sau Thầy” là phần phát biểu mở đầu của thầy Nguyễn Kim Hoàng - Trưởng Khoa Địa chất. Thầy nhấn mạnh 20/11 là ngày tri ân thiên chức cao quý của nghề dạy học và cũng là ngày để những người thầy có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của Khoa, ôn lại những kỷ niệm khó quên với những trách nhiệm và thách thức khi đứng trên bục giảng; cũng như không chỉ để trao đổi tâm tư nguyện vọng của “Nhà giáo”, từ đó phát huy không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực của người “Kỹ sư tâm hồn” trên bát ngát cánh đồng gieo hạt trồng người đúng như Bác Hồ kính yêu đã dạy: “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Tiếp sau là phần ôn lại các kỷ niệm của các thầy cô vềquá trình giảng dạy của mình. Những chuyện vui, buồn, khó xử, thú vị những kỷ niệm với học trò được các thầy cô chia sẽ với đầy sự cởi mở và tâm huyết. Những kí ức, cảm xúc ngày nào như còn mới tinh, trau truốt mượt mà trên từng lời kể cho các bạn sinh viên hiểu hơn về những người Thầy của mình và làm cho tình thầy-trò như xích lại gần hơn.

Cũng trong buổi lễ Công ty liên doanh Dầu khí Hoàn Long Hoàn Vũ đã trao tặng 21 suất học bổng Thắp sáng ước mơ cho các bạn sinh viên trong Khoa.

Sau cùng kết thúc buổi lễ là những bó hoa tươi thắm gửi đến các thầy cô, các vị khách mời như một sự tri ân ý nghĩa đến các cá nhân tập thể đã đóng góp một phần công sức, tâm huyết cho sự nghiệp đào tạo - giáo dục và sự phát triển của Khoa.  

BTK-20/11/2014